เคล็ดลับความงามของสาวเกาหลี celebrity

เคยสังเกตไหมว่าทำไมดาราสาวเกาหลีถึงได้ผิวพรรณขาวนวล ทรวดทรงบอบบาง และใบหน้าผุดผ่องเป็นยองใยเสียขนาดนั้น แม้อายุจะล่วงเลยเข้าใกล้วัย “คุณแม่เฉียดคุณป้า” แล้วก็ตาม เคยอ่านเบื้องหลังความงามของเธอเหล่านั้น แล้วก็ต้องยอมซูฮก เพราะพวกเธอต้องถูกจำกัดอาหารอย่างเข้มงวดและมีตารางออกกำลังกายที่แน่นพอๆ กับตารางงาน การคงไว้ซึ่งความงามนั้น ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ หากต้องอาศัยการดูแลอย่างจริงจัง ครั้นจะให้เราทำตามเขาทุกอย่างก็คงจะไม่ไหว เราจึงขอเคล็ดลับง่ายๆจากพวกเธอมาให้สาวไทยได้ลองทำตามดู

ชเว จี อู < Choi Ji Woo>
อายุ 36 ปี อบตัวด้วยสาเก ที่ทำให้ผิวดูสว่างสดใสขึ้น
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 50 กิโลกรัม
สัดส่วน : 32-23-34 นิ้ว
กรุ๊ปเลือด : A

ชเวจีอู ดาราสาวที่มีโอกาสได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ดัง Christian Dior ที่ยังคงรักษารูปร่างผอมเพรียว โดยไม่มีส่วนเกินและผิวพรรณที่ขาวใสไว้ได้ แม้เวลาจะผ่านล่วงเลยมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว นักข่าวหลายคนบอกว่า ตัวจริงของเธอนั้นมีกระดูกเชิงกรานเล็กนิดเดียว ส่วนเอวของเธอนั้นก็บางมาก ชเวจีอู ดาราสาวที่มีโอกาสได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ดัง Christian Dior ที่ยังคงรักษารูปร่างผอมเพรียว โดยไม่มีส่วนเกินและผิวพรรณที่ขาวใสไว้ได้ แม้เวลาจะผ่านล่วงเลยมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว นักข่าวหลายคนบอกว่า ตัวจริงของเธอนั้นมีกระดูกเชิงกรานเล็กนิดเดียว ส่วนเอวของเธอนั้นก็บางมาก
เมื่อถามถึงเคล็ดลับในการดูแลตัวเองจากเธอ จีอูยอมรับว่า การออกกำลังกายนั้น “เป็น สิ่งที่ขาดไม่ได้” ถึง แม้ว่าเธอจะไม่ชอบเวลาที่มีเหงื่อออกมากก็ตาม ดังนั้นเมื่อหลายปีก่อน เธอจึงเริ่มใช้วิธีการอบตัวในอ่างอาบน้ำ ซึ่งก็คือการอาบน้ำโดยใช้สมุนไพรหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ผสมลงไปในอ่างน้ำด้วย เช่น เกลือ อโรม่า ออยส์ หรือ ชาเขียว เป็นต้น นอกจากนี้ เธอยังลองใส่สาเกจากญี่ปุ่นลงไปในอ่างอาบน้ำด้วย เธอบอกว่าหลังการถ่ายทำที่แสนจะยากลำบากหรือการเดินทางที่ต้องวนไปวนมาหลาย ประเทศจบลง เธอจะใส่สาเกสัก 2ช้อนลงในน้ำอุ่น และนอนแช่ตัวอยู่ประมาณ 20นาที สาเกจะช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้มาก และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย ดังนั้น ทุกครั้งที่ไปญี่ปุ่น เธอก็จะหอบสาเกกลับมาทุกครั้ง อย่างไรก็ตาม เธอบอกว่า “ถึงแม้สาเกจะช่วยทำให้ผิวขาวสะอาด แต่ข้อเสียคือ ผิวจะแห้งมาก ฉันจึงต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์วางติดอยู่ข้างเตียงเสมอ เพื่อใช้ทาบ่อยๆกันผิวแห้ง”

kosoyoung
โคโซยอง
อายุ 39 ปี ชาสมุนไพรแทนขนมหวาน
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 46 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : A

โคโซยอง ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงโดยเล่นทั้งภาพยนตร์และละครมาสิบกว่าปี ปัจจุบันเรายังคงเห็นในหน้าสวยๆ ของเธออวดโฉมอยู่ในโฆษณาหลายๆ ตัวที่ต่างเดินสายเข้ามาหาเธออยู่ตลอด ที่เธอยังโลดแล่นอยู่ในวงการได้ยาวนานขนาดนี้ ก็เพราะว่าเธอสามารถรักษารูปร่างได้ดี ประกอบกับหน้าตาที่เซ็กซี่เหมือนแมวยั่วสวาทนั้น ทำให้ไม่มีใครปฏิเสธความงามของเธอได้ วิธีการรักษารูปร่างของเธอคือ
“ฉันมักดื่มชาสมุนไพรหนึ่ง แก้วเป็นประจำ ทำให้สามารถลดปริมาณอาหารลงได้อย่างเป็นธรรมชาติ หลังทางอาหารก็จะดื่มชาเขียวที่มีประโยชน์แทนขนมหวานที่มีปริมาณแคลอรีสูง ส่วนตอนเย็นนั้นจะเป็นเวลาที่ทำให้เราทานอาหารมากเกินไป ฉันเลยดื่มชามะนาวหรือชาสตรอเบอรี่ ซึ่งจะช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยป้องกันการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักได้ นอกจากนี้ การออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ค่ะ ทุกๆวันฉันต้องเต้นแอโรบิก 1ชั่วโมง และวิ่งบนเครื่องวิ่งอีก 30 นาที” อยากจะกระซิบบอกว่านี่เป็นเพียงการออกกำลังกายเบื้องต้นของเธอเท่านั้น ชาวบ้านอย่างเราๆ แค่ออกกำลังการให้ได้ 30นาทีต่อวันก็ดีแล้ว…

เคล็ดลับความงามของสาวเกาหลี from rhulsean

อียองแอ
อายุ 40 ปี น้ำแร่ 11 แก้ว และล้างหน้าด้วยน้ำนม
ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 48 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : AB

เมื่อ 13 ปีก่อน อียองแอได้ถ่ายโฆษณาของ Mamonde กับสโลแกนที่ว่า “สาวที่เหมือนกับออกซิเจน” ต่อมาเธอเปลี่ยนโฆษณาไปเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ เธอก็ยังคงเป็นนางแบบเครื่องสำอางที่ได้รับการการันตีว่า “ดีที่สุด” ของเกาหลี ถึงแม้อียองแอจะมีอายุ 40ปีแล้ว แต่ในงานประกาศรางวัลต่างๆ เธอยังยืนกรานอย่างหนักแน่นว่า “almost no make up” เพื่อที่จะได้อวดผิวที่สวยงามไร้ที่ติของเธอ
สิ่งที่เธอใส่ใจที่สุดสำหรับผิวนั้น คือ การให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างเพียงพอ เพราะว่าผิวของผู้หญิงเอเชียนั้นบอบบางมาก ถ้าไม่ระวังเพียงนิดเดียวก็อาจจะทำให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอยได้ อาวุธลับในการรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวของอียองแอคือ นมและน้ำแร่ เพื่อรักษาความชุ่มชื่นของผิวไว้ “ฉันต้องดื่มน้ำแร่วันละ 11 แก้ว เป็นประจำคะ แล้วหลังการล้างหน้าทุกครั้ง ฉันจะใช้น้ำนมนวดหน้าเบาๆ ส่วนในตอนเช้า ฉันจะใช้น้ำเย็นล้างหน้าแทนการใช้สบู่ ซึ่งนอกจากจะช่วยไม่ให้ผิวแห้งแล้ว น้ำเย็นจะทำให้เราสดชื่นขึ้นในตอนเช้าด้วยนะคะ จากนั้นก็ใช้ครีมบำรุงผิวทาตามปกติค่ะ”

kimsonah

คิมซอนอา
อายุ 36 ปี กอล์ฟและมะเขือเทศ
ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 50 กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด : A

ทุกครั้งที่ถ่ายทำผลงานหนึ่งชิ้น เธออาจจะต้องเพิ่มหรือลดน้ำหนักถึง 7-8 กิโลกรัม เธอทำอย่างนี้อยู่บ่อยครั้ง จนมีคนเปรียมเทียบว่า รูปร่างของเธอนั้นเหมือนยางที่จะยืดหรือขยายได้ตามใจ เคล็ดลับที่ช่วยรักษารูปร่างให้เต่งตึงและมีผิวที่นิ่มนวลอยู่เสมอนั้นคือ การออกกำลังกาย คิมซอนอาเป็นสาวนักกีฬามาตั้งแต่สมัยอยู่มัธยมปลาย เธอเล่นทั้งสเก็ต สควอช อินไลน์สเก็ต และเป็นนักกีฬาวอลเล่ย์บอลอีกต่างหาก
เมื่อตอนที่ถ่ายทำหนังเรื่อง “จัม บก คึน มู” เธอได้รับบาดเจ็บที่เอ็น เพราะว่าออกกำลังกายหนักเกินไป แพทย์จึงแนะนำให้เธอเล่นกอล์ฟ เราได้ข่าวมาว่า หลังจากที่ละครเรื่อง My Lovely Sam Soon จบลง เธอหันกลับไปเล่นกอล์ฟอีกครั้ง ส่วนเรื่องการควบคุมอาหารนั้น เธอบอกว่า “ก่อน กินข้าว ฉันจะดื่มน้ำมากๆ และลดปริมาณอาหาร ส่วนในตอนเช้าเวลายุ่งๆ ฉันจะกินมะเขือเทศแทนข้าวค่ะ เรื่องการอดอาหารหรือการกินตามตารางที่กำหนดเพื่อการลดน้ำหนักที่รวดเร็ว นั้น ไม่เอาแล้วค่ะ เพราะตอนที่ถ่ายทำหนังเรื่อง “วี แท ฮัน ยู ซัน” นั้น ฉันต้องกินแค่นมกับผัก ทำให้น้ำหนักลดลงไปถึง 7 กิโล ถึงแม้ว่าร่างกายจะยังแข็งแรงอยู่ แต่มันก็กลายเป็นความทรงจำที่เจ็บปวดไปแล้วล่ะค่ะ”

ที่มา : Seoul Street

Tagged , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *